Hướng dẫn đăng ký hosting của namecheap

0
136

Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách đăng ký mua hosting nhé.

Mua hosting ở đâu?

Với mình, khi mua hosting hay domain mình chỉ mua ở các nhà cung cấp quốc tế chứ không mua ở Việt Nam. Có một số lý do như sau (phần lớn chứ không phải tất cả):

  • Nhà cung cấp hosting và domain quốc tế có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt và nhanh chóng, nếu bạn gặp vấn đề bạn có thể chat trực tiếp và họ có thể xử lý ngay tức thì. Trong khi đó dịch vụ ở Việt Nam chậm và đôi lúc cảm thấy khá bức xúc với thái độ trả lời của đội ngũ support. Mình cũng đã từng mua dịch vụ domain và hosting ở Việt Nam nên cũng hiểu được chất lượng dịch vụ. Có một số nhà cung cấp ở Việt Nam cũng khá tốt, do vậy bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trước khi mua nhé.
  • Thủ tục rườm rà. Lâu rồi mình không mua tên miền ở Việt Nam nên không biết có thay đổi quy trình gì không, chứ cách đây mấy năm mình mua tên miền phải làm hợp đồng này nọ khá mất thời gian. Trong khi mua tên miền quốc tế chỉ cần thanh toán tiền là nhà cung cấp chuyển thông tin đăng nhập, thông tin tên miền. Cài việc thủ tục rườm rà cũng có thể có lợi cho bạn vì lien quan tới bảo hộ của pháp luật, tuy nhiên, mình làm blogger thì hay mua .com nên cứ mua quốc tế cho nhanh, ngồi 1 chỗ có thể mua được hết.
  • Giá đắt hơn. Tới thời điểm này nếu mình so sách giá hosting và domain nhà cung cấp quốc tế và Việt Nam, hình như ở Việt Nam cả 2 cái này đều đắt hơn thì phải. Chắc hẳn các bạn đề có sự so sánh rồi, còn với mình mua hosting và domain quốc tế (shared hosting) rẻ hơn rất nhiều, nhất là khi có giảm giá, coupon và special offer.

Mua hosting ở nhà cung cấp nào?

Bài này mình không đi sâu phân tính, so sánh đối chiếu các nhà cung cấp hosting quốc tế, mà mình sẽ đề cập ở bài viết sau nhé. Hiện tại phần lớn domain và hosting đều mua của namecheap. Còn trước đây thì mình dùng của bluehost.

Mua loại hosting gì?

Trang hoclamwp.com chỉ hướng dẫn làm web dựa trên mã nguồn wordpress, do vậy chọn shared hosting là phù hợp nhất với bạn khi mới bắt đầu. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể đổi gói hosting sau này nếu bạn muốn. Khi bạn vào bảng giá của nhà cung cấp, bạn sẽ nhìn thấy thường có 3 lựa chọn và lựa chọn phổ biến mà nhiều người mua sẽ được làm nổi bật. Thông thường lựa chọn đó sẽ là tối ưu nhất giữa lợi ích và số tiền bạn bỏ ra.

Đăng ký mua hosting như thế nào?

Sau đây, mình dùng nhà cung cấp namecheap để minh họa cách đăng ký, còn bạn có thể chọn nhà cung cấp mà bạn muốn nhé. Cách đăng ký tương đối giống nhau. Điểm chung của việc đăng ký mua hosting là bạn cần tài khoản đăng nhập, thẻ thanh toán quốc tế như Visa, và tên miền chính (tên miền này thường sẽ là tên miền chính của hosting).

Trong bài hướng dẫn này, mình chia sẻ cách đăng ký share hosting, gói stellar plus. Gói này bạn có thể cài đặt wordpress và nhiều mã nguồn khác nhau như Open cart, joomla, webmail…

Chú ý: Ở đây mình mặc định là bạn đã đăng ký trước tài khoản tại namecheap nhé.

Nếu bạn chưa biết cách đăng ký tài khoản mới tại namecheap thì có thể đọc lại bài viết dưới đây

“Cách đăng ký domain tại namecheap”

Các bước đăng ký hosting namecheap

1. Truy cập trang chủ Namecheap >> nhấp vào tab Hosting .
2. Chọn dịch vụ / gói bạn yêu cầu Stellar Plus

3. Chọn gói theo năm Annually hoặc theo tháng Monthly.

Các bạn chọn theo năm nhé.
Sau đó chọn vị trí máy chủ US hoặc UK. Bạn cứ chọ theo US datacenter nhé.

4. Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn một tên miền cho hosting của bạn

Ở đây bạn có nhiều lựa chọ khác nhau.

I WANT TO GET A FREE .WEBSITE DOMAIN – sử dụng tên miền miễn phí .website

Purchase a new domain – mua tên miền mới

Use a domain I own with namecheap – nếu bạn đã có tên miền tại namecheap thì chọn phương án này

User a domain i own from another reigstrar – nếu bạn có tên miền ở nhà cung cấp ngoài namecheap thì chọn phương án này nhé.

5. Ở bước tiếp theo, bạn có thể xem lại chi tiết đơn hàng của mình và áp dụng phiếu giảm giá PROMO CODE nếu có. 

Nhấp vào Xác nhận đơn hàng CONFIRM ORDER để tiến hành thanh toán:

6. Sau khi hoàn tất, hãy chọn phương thức thanh toán cho gói lưu trữ của bạn.

Bạn có thể chọn một trong ba phương thức thanh toán – Thẻ tín dụng Card Payment, Paypal hoặc quỹ tài khoản Account Funds. Bạn nên chọn thẻ tín dụng credit card hoặc master card.

7. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách đơn hàng cuối cùng và sẽ cần phải đồng ý với các Điều khoản và Thỏa thuận của namecheap.

Nếu bạn đã quyết định thì nhấp vào Thanh toán ngay Pay Now.


Tài khoản hosting được thường được kích hoạt ngay lập tức, tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể mất tới một giờ để namecheap gửi thông báo.

Khi tài khoản của bạn được kích hoạt, bạn sẽ nhận được Email chào mừng – nó sẽ có tất cả các chi tiết về hosting, cài đặt và hướng dẫn đăng nhập tài khoản của bạn.

LƯU Ý 1: Trước khi mua gói hosting mới, hãy đảm bảo rằng bạn chưa có gói hosting cho cùng một tên miền – điều này sẽ giúp bạn tránh mọi sự nhầm lẫn trong tương lai.

LƯU Ý 2: Nếu bạn muốn nâng cấp gói hiện tại của mình ví dụ Stellar plus thanh Stellar Business, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Namecheap team thông qua Live chat ở cuối trang web namecheap.com

Chúc bạn thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here