Hướng dẫn cài đặt mã nguồn wordpress

0
109

Bước này là một trong 8 bước của quy trình tạo một trang web wordpress.

Mã nguồn wordpress là phần lõi của website, là nền tảng do vậy trước khi bạn thực hiện cài đặt plugin, theme, hay thực hiện tùy biến code của web thì bạn cần cài phần core wordpress này.

Sau đây là hướng dẫn cách cài đặt WORDPRESS tự động sử dụng app có sẵn trên hosting máy chủ. Còn một cách thứ hai nữa là bạn upload mã nguồn wordpress lên server, giải nén và tiến hành cài đặt. Cách cài đặt thứ 2 này sẽ được hướng dẫn sau bạn nhé.

Cài đặt WordPress tự động

Nhiều đối tác web hosting đều cung cấp cài đặt bằng một cú nhấp kết hợp với cPanel có tên gọi là one-click install hoặc bạn chọn scripts mà bạn muốn cài. Các dịch vụ này cho phép bạn Cài đặt WordPress thực hiện thao tác rườm rà upload, download như trước đây. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt ứng dụng tự động Softaculous để cài đặt WordPress chỉ sau vài cú nhấp chuột. Để sử dụng Softaculous, hãy đăng nhập vào tài khoản cPanel hosting của bạn và tìm biểu tượng trình cài đặt Softaculous/WordPress trong phần Softaculous Apps Installer. Nhấp vào một trong những biểu tượng này để khởi chạy trình cài đặt tự động cho WordPress. Bây giờ hãy làm theo các hướng dẫn sau để cài đặt WordPress bằng Softaculous:

Đăng nhập vào cPanel của bạn.

Chọn biểu tượng Softaculous Apps Installer.

Nhấp vào biểu tượng WordPress.

Nhấp vào tab Cài đặt/install để tiến hành vào cài đặt.

Trên trang này, bạn cần điền thông tin chi tiết về cài đặt WordPress của bạn.

Chọn tên miền – domain

Nhập tên miền bạn muốn cài đặt WordPress.

Chỉ định thư mục gốc để cài đặt – directory

Trường Thư mục trống theo mặc định, theo cách này, WordPress cho rằng bạn đang sử dụng WordPress trên trang web của mình, ví dụ: yourdomain.com. Bạn có thể cài đặt nó vào thư mục con bằng cách thêm tên thư mục con ví dụ WP, khi đó, link truy cập vào web của bạn sẽ là yourdomain.com/WP.

Thông tin website: bạn điền thông tin website bạn muốn. Sau này bạn có thể sửa lại sau cũng vẫn được.

Điền tên Admin quản trị và mật khẩu để sau khi cài đặt bạn có thể truy cập.

Database

Database Có thể được để làm mặc định hoặc bạn có thể nhấp vào Advance setting để nhập database có trước.

Xem cách tạo database, user và phân quyền trong hosting

[mks_button size=”small” title=”Cách tạo database, user và phân quyền trên hosting” style=”rounded” url=”https://www.themeblog.net/huong-dan-tao-wordpress-database-va-user/” target=”_blank” bg_color=”#81d742″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”0″]

Sau khi nhấp vào Advanced options, bảng bên dưới hiện ra, sau đó bạn nhập database name có sẵn mà bạn muốn.

Tiền tố bảng Table prefix

Mặc định “WP_” có thể vẫn còn, nhưng để tăng tính bảo mật, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi nó thành một cái gì đó độc đáo, như wpwebsitename_. Hoặc bạn cứ để mặc định.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấp vào tab cài đặt/Install và đợi ít phút, hệ thống sẽ tự động cài đặt cho bạn.

Một khi cài đặt hoàn thành, sẽ có một hiển thị báo cài đặt thành công ví dụ Installation completed! Bạn sẽ được cung cấp đường link của website, và link truy cập Admin (tài khoản admin đã được điền ở những bước trước đó)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here